5 cách rất đơn giản để loại bỏ thuốc trừ sâu khỏi rau củ quả

5 cách rất đơn giản để loại bỏ thuốc trừ sâu khỏi rau củ quả

Rửa sạch để đảm bảo sức khỏe

Trái cây và rau quả không chỉ ngon lành, bổ dưỡng và đa sắc mà còn là những thực phẩm tuyệt vời để chăm sóc cả gia đình và đáp ứng nhu cầu ẩm thực của chúng ta.

Để đảm bảo chúng thực sự tốt cho sức khỏe, việc rửa sạch dư lượng thuốc trừ sâu trên rau củ quả là rất quan trọng. Tất nhiên, phương pháp tốt nhất để tránh thuốc trừ sâu có hại là sử dụng sản phẩm hữu cơ.

Dưới đây là những mẹo giúp bạn loại bỏ thuốc trừ sâu khỏi rau củ quả một cách hiệu quả nhất:

Ngâm nước muối

Ngâm trái cây và rau quả trong dung dịch nước muối 10% trong 20 phút sẽ loại bỏ hầu hết dư lượng của bốn loại thuốc trừ sâu phổ biến nhất.

Ngâm trong nước pha giấm

Giấm là một phương pháp khác để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu từ trái cây và rau quả. Bạn có thể pha dung dịch nước với giấm theo tỷ lệ 4 phần nước và 1 phần giấm, ngâm trong khoảng 20 phút. Hoặc có thể sử dụng giấm đậm đặc để ngâm và loại bỏ triệt để thuốc trừ sâu.

Xem thêm:  8 mẹo về ngôn ngữ cơ thể để tự tin hơn

Giấm cũng có khả năng loại bỏ nhiều loại vi khuẩn có thể có trên thực phẩm. Tuy nhiên, đối với các loại trái cây có vỏ mỏng như quả mọng, việc ngâm trong nước dấm có thể làm ảnh hưởng đến vỏ bên ngoài của thực phẩm.

Rửa sạch rau củ quả bằng dung dịch baking soda và nước

Rửa sạch thuốc trừ sâu bằng cách ngâm rau củ quả trong dung dịch gồm 28 gram baking soda với gần 3 lít nước trong khoảng thời gian từ 12-15 phút, sau đó rửa sạch lại bằng nước.

Chỉ cần rửa sạch bằng nước lạnh

Các nhà nghiên cứu tại Trạm Thí nghiệm Nông nghiệp Connecticut (Mỹ) đã phát hiện ra rằng việc rửa sản phẩm dưới nước lạnh có thể giảm dư lượng thuốc trừ sâu đối với 9 trong số 12 loại thuốc trừ sâu được thử nghiệm.

Gọt vỏ

Gọt vỏ cũng là một phương pháp giúp hạn chế tiêu thụ thuốc trừ sâu. Ngoài ra, cách khác để tối ưu hóa an toàn khi mua sản phẩm là lựa chọn sản phẩm tại địa phương và theo mùa. Tuy vỏ của nhiều loại trái cây và rau quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhưng việc gọt bỏ vỏ cũng giúp loại bỏ một phần dư lượng thuốc trừ sâu.

Trái cây và rau quả là nền tảng của một lối sống lành mạnh. Việc loại bỏ càng nhiều dư lượng thuốc trừ sâu càng tốt sẽ đảm bảo rằng việc tiêu thụ trái cây và rau quả mang lại lợi ích tối đa cho sức khỏe của bạn.

Xem thêm:  Thủ tướng bổ nhiệm lại Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Theo Tin Hành Lang

Rửa rau củ quả

Điều quan trọng là phải rửa sạch dư lượng thuốc trừ sâu đọng trên rau củ quả càng nhiều càng tốt.