5 cách đơn giản để loại bỏ các loại thuốc trừ sâu từ rau củ quả

5 cách đơn giản để loại bỏ các loại thuốc trừ sâu từ rau củ quả

Giữ sức khỏe bằng cách rửa sạch rau củ quả

Điều quan trọng là phải rửa sạch dư lượng thuốc trừ sâu đọng trên rau củ quả càng nhiều càng tốt.

Tuy nhiên, để đảm bảo rằng chúng thật sự có lợi cho sức khỏe của chúng ta, điều quan trọng là phải rửa sạch dư lượng thuốc trừ sâu đọng trên rau củ quả càng nhiều càng tốt.

Tất nhiên, cách tốt nhất để tránh thuốc trừ sâu có hại là sử dụng sản phẩm hữu cơ.

Dưới đây là một số mẹo để đảm bảo bạn có thể loại bỏ thuốc trừ sâu khỏi rau củ quả một cách hiệu quả nhất có thể:

1. Ngâm rau củ quả trong nước muối

Ngâm trái cây và rau quả trong dung dịch nước muối 10% trong 20 phút sẽ loại bỏ hầu hết dư lượng của bốn loại thuốc trừ sâu phổ biến nhất.

Các nghiên cứu cho thấy rằng ngâm trái cây và rau quả trong dung dịch nước muối 10% trong 20 phút sẽ loại bỏ hầu hết dư lượng của bốn loại thuốc trừ sâu phổ biến nhất.

2. Ngâm rau củ quả trong nước pha giấm

Giấm cũng là một cách khác để loại bỏ dư lượng từ trái cây và rau quả. Một số gợi ý là pha dung dịch gồm 4 phần nước với 1 phần giấm trong khoảng 20 phút, tuy nhiên cũng có thể dùng giấm đậm đặc để ngâm nhằm loại bỏ triệt để thuốc trừ sâu.

Xem thêm:  Tổng thống Zelensky tuyên bố Ukraine sẽ đánh bại Nga

Giấm cũng có thể loại bỏ nhiều loại vi khuẩn có thể tìm thấy trên thực phẩm. Tuy nhiên, đối với loại trái cây có vỏ mỏng, chẳng hạn như quả mọng, việc ngâm trong nước dấm có thể gây ảnh hưởng đến vỏ ngoài của thực phẩm.

3. Rửa sạch rau củ quả bằng dung dịch baking soda và nước

Ngâm soda với nước là một cách khác để rửa sạch thuốc trừ sâu.

Một cách khác để rửa sạch thuốc trừ sâu là ngâm rau củ quả trong dung dịch gồm 28 gram baking soda với gần 3 lít nước, sau đó rửa sạch lại bằng nước.

4. Chỉ cần rửa sạch bằng nước lạnh

Các nhà nghiên cứu tại Trạm Thí nghiệm Nông nghiệp Connecticut (Mỹ) đã phát hiện rằng rửa sản phẩm dưới nước lạnh có thể làm giảm dư lượng thuốc trừ sâu đối với 9 trong số 12 loại thuốc trừ sâu được thử nghiệm.

5. Gọt vỏ trước khi sử dụng

Gọt vỏ cũng giúp loại trừ thuốc trừ sâu.

Một cách khác để hạn chế tiêu thụ thuốc trừ sâu là mua sản phẩm tại địa phương và theo mùa, đồng thời gọt bỏ vỏ (mặc dù đối với nhiều loại trái cây và rau quả, vỏ có xu hướng là một nguồn giàu chất dinh dưỡng).

Trái cây và rau quả là nền tảng của một lối sống lành mạnh. Bằng cách loại bỏ càng nhiều dư lượng thuốc trừ sâu càng tốt, việc tiêu thụ trái cây và rau quả đảm bảo sẽ mang lại cho bạn những lợi ích sức khỏe tối ưu.

Nguồn: Tin Hành Lang

Xem thêm:  Bé trai bị xe tải đâm vỡ gan, mất hơn 2 lít máu khi đang chơi ven đường