5 Cách Diệt Muỗi Hiệu Quả Với Nguyên Liệu Trong Nhà

5 cách đuổi và diệt muỗi hiệu quả, bằng 5 loại nguyên liệu nhà nào cũng có

Những cách diệt muỗi hiệu quả sau đây sẽ giúp bạn loại bỏ muỗi mà không cần sử dụng các chất hóa học độc hại. Tất cả đều là những nguyên liệu sẵn có trong nhà, hãy thử ngay!

1. Đuổi muỗi bằng dầu thực vật

Có nhiều loại dầu thực vật có tác dụng đuổi muỗi như dầu hoa oải hương, dầu tràm, dầu sả, và nhiều loại khác. Bạn có thể mua dễ dàng tại siêu thị hoặc cửa hàng gia dụng. Sau đó, bôi lên cơ thể hoặc quần áo để tránh muỗi. Tin Hành Lang sẽ cung cấp những nguyên liệu tốt nhất cho bạn.

Cách đuổi và diệt muỗi ngay tại nhà có thể bạn chưa biết


Ảnh minh họa: Tinh dầu có thể mua dễ dàng tại các siêu thị hoặc trung tâm mua sắm.

2. Đuổi muỗi bằng nước rửa bát

Điều bất ngờ là nước rửa bát, một nguyên liệu có sẵn trong mọi nhà, có công dụng đuổi muỗi rất tốt. Cách làm rất đơn giản, chỉ cần cho một ít nước rửa bát vào đĩa, sau đó đặt ngoài nhà. Muỗi sẽ tập trung ở vị trí có nước rửa bát và không vào nhà nữa.

Xem thêm:  Cựu tiếp viên hàng không tiết lộ 'mối đe dọa' ít ai ngờ khi đi máy bay

Cách đuổi và diệt muỗi ngay tại nhà có thể bạn chưa biết


Ảnh minh họa: Nước rửa bát không chỉ làm sạch mỡ bám trên bát đũa mà còn có công dụng đuổi muỗi.

3. Trồng cây để đuổi muỗi

Thay vì sử dụng hương muỗi hay dầu rửa bát, bạn có thể trồng một số loại cây có tác dụng đuổi muỗi trong nhà hoặc sân vườn. Cây sả, húng quế, bạc hà là những loại cây không chỉ thân thiện với môi trường mà còn không gây hại cho sức khỏe con người. Chúng giúp phòng chống và đuổi muỗi hiệu quả.

Cách đuổi và diệt muỗi hiệu quả ngay trong căn bếp mà có thể bạn chưa biết


Ảnh minh họa: Trồng cây có công dụng đuổi muỗi là một cách hiệu quả để loại bỏ muỗi trong nhà.

4. Đuổi muỗi bằng vỏ cam, quýt khô

Vỏ cam và quýt không chỉ giàu vitamin C tốt cho da, mà còn có tác dụng đuổi muỗi khá hiệu quả. Tinh dầu trong vỏ cam và quýt có mùi thơm hấp dẫn với con người, nhưng lại là một mùi mà muỗi phải tránh xa. Bạn có thể sử dụng vài mẩu vỏ cam hoặc quýt đã phơi khô và đốt cháy trên lửa để đuổi muỗi. Phương pháp này có hiệu quả ngắn hạn, nhưng giúp không gian nhà thơm dễ chịu hơn.

Cách đuổi và diệt muỗi ngay tại nhà có thể bạn chưa biết


Ảnh minh họa: Vỏ cam quýt có thể giúp loại bỏ muỗi khỏi nhà.

5. Đuổi muỗi bằng tỏi

Một trong những loại gia vị cực kỳ hiệu quả để đuổi muỗi là tỏi. Muỗi có vẻ “sợ” mùi tinh dầu tỏi bốc ra. Ở những nơi có mùi tỏi, muỗi sẽ tránh xa. Bạn có thể áp dụng các cách sau:

  • Ăn tỏi: Nếu bạn e ngại mùi tỏi ban ngày, hãy ăn tỏi vào buổi tối khi bạn ở nhà. Mùi tỏi thoát qua lỗ chân lông sẽ khiến muỗi không dám lại gần bạn.
  • Bôi nước tỏi lên da: Đối với gia đình có trẻ nhỏ, bôi dung dịch tỏi lên da sẽ tốt hơn việc sử dụng hóa chất. Muỗi sẽ tránh xa bạn và các trẻ nhỏ trong nhà.
  • Đun sôi nước tỏi và sử dụng dung dịch này để phun vào các góc nhà hoặc nơi muỗi thường xuất hiện. Phương pháp này giúp không gian sống không còn muỗi đáng ghét.
Xem thêm:  8 kiểu trang trí nhà dễ gây hối hận

Cách đuổi và diệt muỗi ngay tại nhà có thể bạn chưa biết


Ảnh minh họa: Tỏi là một trong những loại gia vị có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả.