3 vấn đề về xuất tinh thường gặp ở nam giới

Xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là khi nam giới đạt cực khoái quá nhanh và không thể kiểm soát được vấn đề xuất tinh của mình. Đây là một vấn đề lớn gây phiền toái trong đời sống t.ìn.h d.ụ.c của nam giới.

Theo một cuộc khảo sát tại Mỹ, có ước tính rằng một phần ba đàn ông cảm thấy họ xuất tinh quá nhanh và muốn kéo dài thời gian giao hợp để tăng khoái cảm cho cả bản thân và bạn tình.

Có nhiều cách để điều trị vấn đề này, bao gồm sử dụng một số loại thuốc chống trầm cảm. Chất ức chế tái hấp thu serotonin có tác dụng làm xuất tinh chậm hơn và có thể được sử dụng để điều trị xuất tinh sớm. Ngoài ra, một số nam giới cũng sử dụng kem giảm nhạy cảm để trì hoãn cực khoái…

Xuất tinh sớm gây ảnh hưởng tới tâm sinh lý cũng như đời sống chăn gối của các cặp vợ chồng.

Xuất tinh muộn

Xuất tinh muộn (DE) là khi nam giới mất nhiều thời gian kích thích mới có thể giải phóng tinh dịch. Tình trạng này chỉ ảnh hưởng đến một số nhỏ đàn ông (khoảng 3%) và là một trong những vấn đề xuất tinh khó hiểu nhất. Một số nam giới gặp tình trạng này hoàn toàn không thể đạt cực khoái, kể cả có bạn tình.

Xem thêm:  Mở khóa mạng Samsung Note 9 Sprint dễ dàng nhanh chóng

Nguyên nhân chậm xuất tinh có thể do tâm sinh lý (căng thẳng kéo dài), tình trạng sức khỏe (như nhiễm trùng, rối loạn chức năng tuyến tiền liệt, vùng xương chậu, tinh hoàn…), vấn đề trong mối q.u.a.n h.ệ, sự cố trong quá trình “gần gũi”, tác dụng phụ của thuốc và có thể được điều trị.

Tuy nhiên, cũng giống như xuất tinh sớm, xuất tinh muộn có thể ảnh hưởng tâm lý, đời sống cá nhân và chuyện vợ chồng. Điều này có thể dẫn đến xung đột trong các mối q.u.a.n h.ệ do hiểu lầm từ cả hai phía.

Xuất tinh ngược dòng

Xuất tinh ngược dòng là một vấn đề ít phổ biến trong các tình trạng xuất tinh. Nó xảy ra khi tinh trùng quay trở lại bàng quang sau khi đạt cực khoái, thay vì thoát ra ngoài qua dương vật. Sau đó, tinh dịch sẽ ra ngoài thông qua đường tiểu.

Nguyên nhân có thể là do bệnh tiểu đường, tổn thương thần kinh, tác dụng phụ của thuốc hoặc do phẫu thuật làm rối loạn cơ vòng. Tuy vấn đề này không ảnh hưởng đến cảm giác cực khoái, nhưng vì ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, một số nam giới có thể cần điều trị nếu có kế hoạch trở thành cha.

Dù vấn đề là gì, điều quan trọng là nam giới cần thẳng thắn trò chuyện với bạn tình và các chuyên gia. Thay vì tự ti và giấu giếm, hãy chia sẻ để tìm ra nguyên nhân và điều trị sớm.

Xem thêm:  Nguyên Tắc Phòng Bệnh Cần Nhớ Trong Mùa Đông Lạnh Giá ở Miền Bắc

by Bảo Bảo (Theo WebMD, Healthline)

Nguồn: Tin Hành Lang