20kg ma túy đóng gói in chữ nước ngoài trôi dạt vào vùng biển Quảng Ngãi

20kg ma túy đóng gói in chữ nước ngoài trôi dạt vào vùng biển Quảng Ngãi

Giữa ngày 5-12, lực lượng biên phòng Sa Huỳnh – Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi đã phát hiện và thu giữ khoảng 20kg ma túy dạng ketamine đóng gói in chữ nước ngoài, trôi dạt vào bờ biển xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ.

Tìm thấy vật phẩm lạ trong bao tải

Trước đó vào khoảng 13h cùng ngày, Đồn biên phòng Sa Huỳnh nhận được thông tin từ người dân phát hiện một bao tải chứa chất lạ trôi dạt vào bờ biển thôn Vĩnh Tuy, xã Phổ Châu. Ngay sau đó, lực lượng biên phòng Sa Huỳnh đã phối hợp với công an và quân đội địa phương để thu gom vật phẩm tại bờ biển.

20kg ma túy đóng gói in chữ nước ngoài trôi dạt vào vùng biển Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Chất ma túy và cách đóng gói

Sau khi kiểm đếm, được biết bên trong bao tải có tổng cộng 20 gói ni lông màu xanh (mỗi gói nặng khoảng 1kg), được đóng gói in chữ nước ngoài và có hình dạng, kích thước tương đương gói trà. Các gói tinh thể màu trắng cũng được phát hiện trong 2 gói đã bị vỡ. Kết quả kiểm tra nhanh cho thấy chất tinh thể màu trắng này là chất ketamine.

Xem thêm:  Việt Nam dẫn đầu trong nhiều công nghệ sản xuất vũ khí

20kg ma túy đóng gói in chữ nước ngoài trôi dạt vào vùng biển Quảng Ngãi - Ảnh 2.


20kg ma túy đóng gói in chữ nước ngoài trôi dạt vào vùng biển Quảng Ngãi - Ảnh 3.

20kg ma túy đóng gói in chữ nước ngoài trôi dạt vào vùng biển Quảng Ngãi - Ảnh 4.

Biện pháp kiểm soát và cảnh báo

Đồn biên phòng Sa Huỳnh đã thu giữ toàn bộ tang vật và tiếp tục tăng cường tuần tra, tuyên truyền vận động người dân. Nếu phát hiện các vật thể lạ, có đặc điểm tương tự như đã được nêu trên, người dân được yêu cầu thông báo cho cơ quan chức năng.

Trong thời gian gần đây, người dân ở các vùng biển dọc miền Trung như Huế, Quảng Nam, Quảng Trị… liên tục phát hiện những gói ma túy trôi dạt vào bờ biển và báo cáo cho cơ quan chức năng.

Nguồn bài viết