200 xe chở khách miễn phí ra vào bến Miền Đông mới

Hai trăm xe vận chuyển hành khách miễn phí vào và ra bến Miền Đông mới

TP HCM – Sáng ngày 1/12, đã có hai trăm xe vận chuyển hành khách miễn phí để đưa người dân vào và ra bến Miền Đông mới, tọa lạc tại Thành phố Thủ Đức. Điều này giúp việc đi lại trở nên thuận tiện hơn cho mọi người.

Tuyến xe miễn phí có sự tham gia của các ôtô đa dụng

Những chiếc ôtô này có sức chở từ 7 đến 29 chỗ ngồi. Được biết, chúng thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Xe Khách Phương Trang – FutaBuslines. Xe miễn phí đưa đón hành khách từ các quận và huyện thuộc TP HCM (trừ Cần Giờ) đến bến Miền Đông mới và ngược lại. Các tuyến xe miễn phí này phục vụ những hành trình đã được đăng ký tại bến. Việc có xe đưa đón miễn phí giúp mọi người dễ dàng tiếp cận bến Miền Đông mới. Vị trí này nằm xa trung tâm thành phố và giao thông kết nối chưa thuận lợi.

Khách lên xe trung chuyển ở bến xe Miền Đông mới, sáng 1/12

Hình ảnh minh họa: Khách lên xe trung chuyển ở bến xe Miền Đông mới, s.á.ng 1/12. Ảnh: Hạ Giang

Xem thêm:  Thuê máy bom chống ngập cho 3 khu vực ở TP HCM có cần thiết không?

Dịch vụ xe miễn phí sẽ được duy trì trong thời gian 6 tháng

Ông Đào Viết Ánh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Xe Khách FutaBuslines, cho biết các xe vận chuyển miễn phí sẽ hoạt động từ 4h s.á.ng đến 24h đêm hàng ngày, từ nay đến tháng 6/2023. Mỗi chuyến xe sẽ cách nhau khoảng 15 phút, tùy thuộc vào số lượng hành khách, đơn vị sẽ điều chỉnh tần suất vận chuyển phù hợp. Hành khách có thể đăng ký với công ty hoặc tại bến để được sử dụng dịch vụ xe vận chuyển miễn phí.

Ông Ánh nói: “Chúng tôi đã sẵn sàng sử dụng khoảng 200 chiếc xe để đưa đón khách ra và vào bến. Nếu nhu cầu gia tăng, đặc biệt là trong cao điểm Tết sắp tới, chúng tôi sẽ sắp xếp thêm xe để đáp ứng”.

Bến xe Miền Đông mới – một công trình đáng được đầu tư

Bến xe Miền Đông mới được đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng, trong đó giai đoạn đầu tiên đã có mức đầu tư khoảng 740 tỷ đồng. Đây là bến xe lớn nhất của cả nước, phục vụ hơn 7 triệu lượt khách mỗi năm. Tuy nhiên, trong hai năm qua, bến xe gặp tình trạng ế khách do nằm xa trung tâm thành phố và thiếu phương tiện kết nối. Mặc dù TP HCM đã triển khai nhiều tuyến xe buýt đến bến, nhưng số lượng hành khách vẫn còn thấp vì sự bất tiện. Từ ngày 11/10, thành phố đã chuyển 79 tuyến xe với khoảng 1.600 xe từ bến cũ về bến Miền Đông mới, tuy nhiên lượng khách vẫn chưa đạt kỳ vọng do nhiều nhà xe chọn bến khác hoặc chạy xe “dù”.

Xem thêm:  Nổ tại nhà máy, một nhân viên nước ngoài thiệt mạng

Dịch vụ xe miễn phí giúp người dân có nhiều lựa chọn đi lại hơn

Việc cung cấp dịch vụ vận chuyển miễn phí đến bến Miền Đông mới giúp mọi người dễ dàng di chuyển hơn và giảm chi phí. Hy vọng rằng việc này sẽ hạn chế tình trạng “xe dù, bến cóc” ở khu vực nội thành.

Gia Minh

Nguồn: Tin Hành Lang