15 Tỉnh, Thành Có Nhu Cầu Xây Dựng Sân Bay: Động Lực Mới Cho Phát Triển Kinh Tế – Xã Hội

15 tinh thanh co nhu cau nang cap mo rong - 15 Tỉnh, Thành Có Nhu Cầu Xây Dựng Sân Bay: Động Lực Mới Cho Phát Triển Kinh Tế - Xã Hội

Tin Hành Lang – Cuộc họp ngày 12/9 do Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì đã tạo ra một động lực mới cho sự phát triển kinh tế và xã hội của 15 tỉnh, thành phố có nhu cầu nâng cấp, mở rộng và xây dựng mới cảng hàng không.

Nhu cầu nâng cấp, mở rộng, xây mới cảng hàng không

Theo Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn, từ nghiên cứu quy hoạch hệ thống cảng hàng không (CHK), sân bay trong thời kỳ 2021-2030, và tầm nhìn đến năm 2050, ngành Giao thông đã xây dựng 6 tiêu chí chính và 22 tiêu chí chi tiết để đánh giá và bổ sung CHK mới.

Dự kiến thời kỳ 2021-2030 sẽ có 28 CHK (14 CHK quốc tế, 14 CHK quốc nội), và tầm nhìn đến năm 2050 sẽ có 31 CHK (14 CHK quốc tế, 17 CHK quốc nội).

Quang cảnh cuộc làm việc

Nhiều địa phương có nhu cầu xây dựng cảng hàng không

Theo ông Lê Anh Tuấn, việc huy động nguồn vốn đầu tư cho việc nâng cấp, mở rộng CHK hiện hữu gặp khó khăn, do tài sản hạ tầng CHK được quản lý bởi nhiều đơn vị. Việc chuyển giao tài sản cho một đơn vị quản lý, nhằm tổ chức đấu thầu chọn nhà đầu tư theo hình thức PPP, gặp nhiều khó khăn.

Xem thêm:  Trung Quốc gửi đại sứ đến 5 nước tìm hướng giải quyết xung đột ở Ukraine

Đối với việc đầu tư xây dựng CHK mới, vốn đầu tư lớn trong khi hầu hết các CHK hiện có quy mô nhỏ, doanh thu thấp, nên phương án tài chính BOT thường không khả thi, thời gian hoàn vốn dài. Do đó, để thu hút nhà đầu tư, cần có sự hỗ trợ vốn phù hợp từ Nhà nước (Trung ương và địa phương) trong giai đoạn đầu tư và khai thác.

Các địa phương tham dự cuộc họp đều nhấn mạnh tầm quan trọng của CHK và sự cần thiết của việc đầu tư phát triển cảng hàng không do nhu cầu ngày càng tăng.

Đại diện địa phương phát biểu

Khởi công 4 sân bay vào cuối năm 2022 và đầu năm 2023

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã khẳng định rằng việc đầu tư xây dựng CHK sẽ tạo ra động lực mới cho sự phát triển kinh tế – xã hội của các địa phương.

Trong thời gian qua, Chính phủ đã phân cấp và phân quyền cho các địa phương để tự chủ hơn trong việc đầu tư xây dựng CHK và đã đạt được những kết quả quan trọng ban đầu.

Tuy nhiên, các thủ tục đầu tư vẫn còn phức tạp và lặp đi lặp lại. Một số bộ, ngành, địa phương chưa thực sự chủ động. Huy động nguồn lực xã hội hóa vào lĩnh vực đầu tư CHK còn chậm.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành

Phó Thủ tướng yêu cầu “tiếp tục phân cấp mạnh mẽ hơn nữa cho các địa phương, từ khâu chuẩn bị thủ tục đầu tư tới khâu kêu gọi, thu hút các doanh nghiệp đầu tư CHK”.

Xem thêm:  80 y bác sĩ tham gia ca ghép phổi đêm Giao thừa hồi sinh cô gái 21 tuổi

Phó Thủ tướng giao Bộ GTVT phối hợp với 15 tỉnh, thành phố có nhu cầu nâng cấp, mở rộng, và đầu tư sân bay rà soát, điều chỉnh quy hoạch theo đúng quy định pháp luật.

Các địa phương đã được phê duyệt chủ trương đầu tư dự án như sân bay Sa Pa (Lào Cai), Quảng Trị, Lai Châu, sân bay Phan Thiết (Bình Thuận) sẽ khẩn trương lựa chọn nhà đầu tư để khởi công vào cuối năm 2022 và đầu năm 2023.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GTVT rà soát lại một lần nữa để điều chỉnh Quy hoạch phát triển hệ thống Cảng hàng không, đảm bảo quy mô phù hợp.

Hy vọng việc nâng cấp, mở rộng, và xây dựng mới cảng hàng không sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương và đất nước.

Nguồn: 15 tỉnh, thành có nhu cầu nâng cấp, mở rộng, xây mới sân bay