142 học sinh, sinh viên và thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc được khen ngợi

142 học sinh, sinh viên và thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc được khen ngợi

142 học sinh, sinh viên và thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc được khen ngợi

Các em học sinh, sinh viên và thanh niên dân tộc thiểu số đã nhận được những lời khen ngợi và hiệu trưởng về thành tích xuất sắc của mình. Sự kiện này đã diễn ra với sự tham gia của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ủy ban Dân tộc, các bộ, ngành. Tất cả cùng chụp ảnh lưu niệm với các em trong buổi lễ tỏa s.á.ng. (Hình ảnh: DANH KHANG)

Đặc biệt quan tâm đối với dân tộc thiểu số

Phát biểu tại sự kiện, ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhấn mạnh rằng Đảng và Nhà nước ta đã đặc biệt quan tâm và đầu tư vào phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Đã có nhiều chủ trương, chính sách chiến lược nhằm giải quyết những vấn đề cấp thiết trong thời điểm hiện tại.

Ông Đỗ Văn Chiến gửi lời chúc mừng và động viên các em học sinh, sinh viên và thanh niên dân tộc thiểu số không ngừng cố gắng và đóng góp cho đất nước và xã hội.

Xem thêm:  Tin Hành Lang: 'Nghĩa Tình Phú Yên': Hướng tới mục tiêu di dời hơn 1.000 căn nhà tạm vào năm 2023

Giữ gìn bản sắc văn hóa

“Cùng với việc học tập và thích nghi với môi trường mới, tôi muốn các em luôn nhớ rằng phải giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa đặc trưng của người dân tộc thiểu số: trung thực, thật thà, chịu khó, khiêm nhường, đoàn kết và thương yêu giúp đỡ lẫn nhau. Hãy sống có trách nhiệm với gia đình, cộng đồng và xã hội”, ông Chiến nhấn mạnh, trích dẫn lời dạy của Bác Hồ.

142 học sinh, sinh viên và thanh niên dân tộc thiểu số được khen ngợi

Buổi lễ đã khen ngợi và vinh danh tổng cộng 142 học sinh, sinh viên và thanh niên thuộc các dân tộc thiểu số có thành tích xuất sắc và tiêu biểu từ 50 dân tộc khác nhau đến từ 47 tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong số đó, có 17 em thuộc dân tộc khó khăn đặc biệt, trong đó có 4 em thuộc dân tộc dưới 1.000 người nổi bật trong buổi lễ.

Các em đã nhận được phần thưởng là 5 triệu đồng và 1 chiếc máy tính bảng cùng bằng khen do Chính phủ trao tặng. (Hình ảnh: DANH KHANG)

142 học sinh, sinh viên và thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc được khen ngợi

Em Lò Thị Quỳnh Trang, một học sinh dân tộc Kháng ở Sơn La, sinh năm 2004, cũng là một trong số 142 em học sinh, sinh viên xuất sắc được khen ngợi tại sự kiện. Hiện tại, Quỳnh Trang đang là sinh viên năm nhất khoa tiểu học mầm non của Trường đại học Tây Bắc.

Xem thêm:  Nhà khoa học Việt Nam đạt giải thưởng hàng không uy tín đầu tiên từ Hiệp hội Hàng không Hoàng gia Anh

Trò chuyện với Tuổi Trẻ Online, Quỳnh Trang thể hiện niềm tự hào khi là đại diện cho dân tộc mình và nhận được sự động viên quan trọng này.

“Em đã phải đi học xa nhà hơn 50km tại Trường phổ thông Dân tộc nội trú từ những năm cấp 2. Chỉ những dịp lễ Tết mới được về thăm nhà. Đối với bản thân em, chỉ có cố gắng học tập thật tốt mới giúp thay đổi cuộc sống và vượt qua khó khăn. Đây là cách để em đền đáp sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với học sinh dân tộc thiểu số và sự kỳ vọng của bố mẹ. Trong tương lai, em mong muốn trở thành một giáo viên tốt, mang lại tri thức cho bản làng của mình”, Quỳnh Trang chia sẻ.

Quỳnh Trang và các em khác đều là những tấm gương s.á.ng về sự cống hiến và thành công trong học tập và cuộc sống. Họ đang trở thành niềm hy vọng cho vùng dân tộc thiểu số và là biểu tượng cho sự phát triển của đất nước ta. Tin Hành Lang tự hào được ghi nhận những thành tựu này và gửi lời chúc mừng đến các em.

Nguồn: Tin Hành Lang