14 năm bất tâm, Tết này, con muốn được khắc phục lỗi lầm

14 năm bất tâm, Tết này, con muốn được khắc phục lỗi lầm

Bước vào Tết này, con nghĩ đến việc sửa sai những gì đã xảy ra trong suốt 14 năm.

Khởi đầu nhầm lẫn và sự đổ vỡ trong gia đình

Trải qua 14 năm kết hôn, con chỉ đón Tết ở nhà bố vợ một lần duy nhất. Kể từ đó, do mâu thuẫn và cố chấp, con đã không trở lại nữa.

Bố mẹ vợ của con luôn được coi là người giàu có, có địa vị xã hội. Trong khi đó, bố mẹ con chỉ là những người nông dân.

Vào năm đó, con và vợ mới cưới nhau. Khi Tết đến, con về quê và chọn những con gà đẹp và to nhất để biếu tặng bố mẹ vợ. Con nghĩ rằng bố mẹ vợ sẽ rất cảm động. Nhưng thật không ngờ, mẹ vợ lại méo mặt và bố vợ thậm chí coi thường. Họ còn nói rằng, Hà Nội thiếu gì gà, sao con không để lại cho họ bán kiếm tiền tiêu Tết.

Câu nói đó khiến con cảm thấy khó chịu. Nhưng sự khó chịu không chỉ dừng lại ở đó. Trong đêm mùng 3 Tết, không biết con đã nói hay làm gì mà bố vợ bảo con nên kiếm tiền để đi học nâng cao trình độ và kỹ năng sống.

Xem thêm:  Vợ tôi ăn cơm lúc trưa, lòng tôi xót xa

Lời nói đó gần như ông chê con nghèo, không học hành nhiều và thiếu kỹ năng sống. Lời nói đó đã làm con cay cú và tức giận.

Vì hiểu lầm, con đã khiến vợ và bố mẹ buồn suốt 14 năm.

Sau Tết năm đó, con luôn tìm cách tránh bố mẹ vợ. Trong những dịp quan trọng, nếu không thể vắng mặt, con cũng chỉ đến qua loa, hiếm khi ở lại ăn cơm.

Thời gian trôi qua như bước nhanh, đã 14 năm trôi qua. Bố mẹ vợ của con đã nghỉ hưu và con đã thành công trong kinh doanh. Nhưng con vẫn giữ khoảng cách với bố mẹ vợ vì không quên được sự châm chọc và sự coi thường từ họ.

Đến lúc sửa chữa sai lầm

Gần đây, em gái của con gọi điện và mời cả gia đình đi du lịch trong 3 ngày từ mùng 2 đến mùng 4 Tết. Con đã đồng ý ngay lập tức. Tối đó, con thông báo cho vợ nhưng vợ con trầm ngâm một khoảng thời gian khá lâu. Sau đó, vợ con nói rằng, cô ấy sẽ về ăn Tết với bố mẹ ruột.

Con bất ngờ vì vợ chưa bao giờ quyết đoán như vậy. Hai vợ chồng đã tranh luận một thời gian dài. Cuối cùng, vợ con bật khóc và nói rằng, ngày Tết ai cũng muốn ở bên người thân, người ruột thịt. Cô ấy cũng như vậy. Nhưng suốt hơn chục năm qua, cô ấy không được đón Tết cùng bố mẹ. Thêm vào đó, thái độ thờ ơ của con đối với gia đình vợ khiến cô ấy cảm thấy đau lòng với lòng vô cùng.

Xem thêm:  Cách bảo quản cá trong tủ lạnh

“Các bố mẹ chưa bao giờ coi thường con. Nếu coi thường, các bố mẹ đã không chọn con làm rể. Con đừng nhạy cảm quá và hiểu lầm các bố mẹ. Suốt bao nhiêu năm qua, hai vợ chồng đã xây dựng thành công và bố mẹ luôn ở phía sau hỗ trợ. Bố mẹ không ra mặt giúp đỡ con vì không muốn con tự ti với gia đình vợ. Nhưng con chẳng hiểu điều đó. Con đã cố chấp quá.” Cô ấy nói một cách rõ ràng và quyết định.

Con bị choáng váng và không thể nói điều gì.

Trong đêm đó, con không thể ngủ được. Nghĩ lại mọi chuyện, con thấy mình thật sự tồi tệ. Làm con, con không hiểu tấm lòng của cha mẹ. Đồng thời, con cũng không đủ tâm lý với người bạn đời của mình. Nếu con rể của con cũng cố chấp như thế, liệu con gái con sẽ ra sao.

Suy nghĩ đi suy nghĩ lại, con quyết định rời bỏ cái tôi để sửa sai. Con đã nói chuyện với vợ và gọi điện cho em gái, tuyên bố rằng sẽ tổ chức toàn bộ chuyến du lịch cho cả gia đình. Nhưng con chỉ yêu cầu em gái đặt vé từ mùng 3 đến mùng 5 Tết. Những ngày nghỉ khác, gia đình sẽ ở cùng nhau ở nhà vợ.

Và cũng vào tối đó, con gọi điện cho bố mẹ vợ và đưa vợ và con đến để cùng bố mẹ ăn cơm. Bố mẹ vợ thực sự bất ngờ và rất vui mừng. Cả tối đó, chúng tôi cười nói rôm rả. Vợ con cũng tỏ ra hạnh phúc.

Xem thêm:  Báo tin mang bầu bị nhà anh hắt hủi, 7 năm sau họ phải trả giá

Nhìn những nụ cười ấy, con cảm thấy bớt nằm lòng và nhận ra, suốt bao nhiêu năm qua, con đã cố chấp nên đã bỏ lỡ rất nhiều khoảnh khắc vui vẻ cùng gia đình.

Con muốn xin lỗi nhưng vẫn chưa thể bắt đầu, vì vậy con viết những dòng tâm sự này để chia sẻ những suy nghĩ của mình. Con cũng muốn gửi lời chúc đến bố mẹ vợ: “Bố mẹ ơi, trong suốt 14 năm qua, con đã làm việc mà không tâm trí, Tết này, con xin được sửa sai, để cả gia đình mình có một kỳ nghỉ vui vẻ”.

Độc giả Trần Hưng (Hà Nội)