12 năm đau đớn của người đàn ông mắc căn bệnh làm tay chân teo nhỏ

12 năm đau khổ của người đàn ông mắc căn bệnh làm tay chân teo nhỏ

Ảnh minh họa

Bệnh gút – một nỗi ám ảnh kéo dài trong 12 năm

12 năm trước, ông H.C.T. (68 tuổi, quê Tây Ninh) phát hiện mình mắc căn bệnh gút. Những nỗ lực cầu cứu và điều trị bằng Đông y và Tây y không đem lại hiệu quả, thậm chí bệnh tình còn ngày càng trầm trọng hơn.

Cơn đau kéo dài đã khiến ông T. suy kiệt, tay chân teo nhỏ đi, chỉ còn nặng 38kg. Ngoài ra, ông cũng bị đau nhức liên tục và sốt cao không ngừng. Sau khi kiểm tra tại Viện Gút (TPHCM), các bác sĩ đã xác định ông T. mắc cả thiếu máu nặng và suy tim do suy mạch vành, tụt huyết áp, suy giảm chức năng gan, suy thận và thoái hóa khớp.

Bệnh nhân gút mạn tính


Hình ảnh một trường hợp bệnh nhân gút mạn tính, khiến cơ thể biến dạng nặng nề (Ảnh: VG)

Một mô hình điều trị hiệu quả đã mang lại sự phục hồi

Trước tình trạng nghiêm trọng của bệnh nhân, một mô hình điều trị bệnh gút toàn diện có sự kiểm soát đã được áp dụng. Kết hợp cả phương pháp Đông y và Tây y, ông T. đã trải qua hơn 5 tháng điều trị và đã có những kết quả tích cực. Ông tăng được 11kg, không còn đau nhức và đã có thể trở lại với công việc rửa xe để kiếm sống, mang lại niềm vui cho gia đình.

Xem thêm:  Thổ Nhĩ Kỳ tẩy chay cuộc tập trận chung của NATO

Gút – một căn bệnh phức tạp, liên quan đến nhiều chuyên khoa

Theo các bác sĩ, gút xuất phát từ sự chuyển hóa trong cơ thể. Biến chứng và vòng quay phức tạp của căn bệnh này liên quan đến nhiều chuyên khoa khác nhau, do đó cần có phương pháp điều trị phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

Hiện nay, các phương pháp điều trị gút tập trung chủ yếu vào một số mục tiêu hẹp, dẫn đến hiệu quả hạn chế. Thông thường, bệnh nhân được sử dụng những loại thuốc chống viêm, giảm đau và điều trị giảm nồng độ acid uric trong máu. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có tác dụng tạm thời và không phù hợp với bệnh nhân nặng. Bên cạnh đó, thuốc Tây thường đi kèm với nhiều tác dụng phụ không mong muốn, gây khó khăn trong việc kết hợp an toàn khi phải điều trị lâu dài các bệnh kèm theo.

Mô hình điều trị toàn diện – công cụ hỗ trợ đắc lực

Mô hình điều trị gút toàn diện có sự kiểm soát đã giúp cải thiện tổng thể sức khỏe. Bệnh nhân không chỉ điều trị bằng thuốc và thảo dược, mà còn cần chú ý đến chế độ ăn uống.

Ngoài ra, công nghệ cũng được ứng dụng để quản lý bệnh án chi tiết của bệnh nhân và phân tích thống kê dữ liệu. Điều này đảm bảo quản lý và điều phối chặt chẽ toàn bộ quy trình khám và chăm sóc bệnh nhân.

Xem thêm:  Người dân lo sợ vì thổi chung máy đo nồng độ cồn: Có lây bệnh truyền nhiễm?

Hy vọng cho tương lai

Theo giáo sư Pascal Richette, chuyên gia về bệnh gút tại Bệnh viện Lariboisière (Paris, Pháp), mục tiêu lý tưởng để điều trị gút là hạ và duy trì nồng độ urat dưới ngưỡng bão hòa, làm tan hết tinh thể muối urat, loại bỏ các tophi và ngăn chặn tái phát viêm đau khớp gút.

Tuy nhiên, hiện chưa có mô hình điều trị chuyên sâu nào tại châu Âu và Mỹ được chứng minh có thể hoàn toàn chữa khỏi bệnh gút. Chính vì vậy, hy vọng rằng trong tương lai, mô hình điều trị tại Việt Nam sẽ mang lại kết quả tích cực cho những bệnh nhân gút đã biến chứng nặng.