Trên 100 người chết trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

118 người thiệt mạng trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, Syria

Ít nhất 118 người thiệt mạng trong trận động đất

Tòa nhà bị sập ở Malatya, Thổ Nhĩ Kỳ do động đất

Trong một trận động đất mạnh 7,9 độ richter ở phía nam Thổ Nhĩ Kỳ gần biên giới Syria, ít nhất 118 người đã thiệt mạng ở hai quốc gia này.

Thống kê số người c.h.ết và bị thương

Theo thông tin từ các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ, số người thiệt mạng tại đất nước này là 76 và 400 người khác bị thương. Trong khi đó, báo chí chính phủ Syria cho biết có 42 nạn nhân t.ử v.o.ng trong thảm họa tự nhiên này.

Có thể số người thiệt mạng này sẽ tiếp tục tăng lên khi nhiều người vẫn còn bị chôn vùi dưới đống đổ nát. Ít nhất 34 ngôi nhà ở Thổ Nhĩ Kỳ bị sập.

Ít nhất 100 người thiệt mạng trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, Syria

Hỗ trợ cứu hộ và tình hình hiện tại

Các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai đội cứu hộ và máy bay tới khu vực xung quanh thành phố Kahramanmaras. Đồng thời, họ đã tuyên bố “báo động cấp 4” và kêu gọi sự hỗ trợ từ cộng đồng quốc tế.

Xem thêm:  Truy bắt hung thủ chém người đàn ông tử vong tại trạm kiểm lâm

Theo một nhân chứng ở thành phố Gaziantep, nơi gần trung tâm của trận động đất, “Tôi chưa từng trải qua trận động đất nào mạnh như vậy trong suốt 40 năm qua. Chúng tôi bị rung lên ba lần mạnh. Mọi người đã ngồi trong ô tô hoặc chạy ra khỏi những nơi đông đúc, xa tòa nhà,”.

Nguy cơ sóng thần và thảm họa khác

Nguy cơ xảy ra sóng thần sau trận động đất đang được cân nhắc. Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS) đã ghi nhận một loạt các trận động chấn sau trận động đất ban đầu. Cụ thể, đã có một trận động đất mạnh 6,7 độ richter ở Gaziantep và một trận động đất khác mạnh 5,6 độ richter ở khu vực Nurdag của thành phố.

Truyền thông chính phủ Syria cho biết hàng chục ngôi nhà ở Aleppo, một khu vực gần trung tâm động đất, đã bị sập.

Một số người dân ở Damascus, Syria và các thành phố Beirut và Tripoli của Lebanon đã chạy xuống đường và lên xe để di tản do lo lắng về sự sập nhà.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người sống sót giữa đống đổ nát ở Hama, Syria

Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/118-nguoi-thiet-mang-trong-tran-dong-dat-o-tho-nhi-ky-syria-20230206122356790.htm