10 ý tưởng sáng tạo để có khu vườn thảo mộc trong nhà phố

10 ý tưởng sáng tạo để có khu vườn thảo mộc trong nhà phố

Để có được một khu vườn thảo mộc trong nhà phố không hề khó. Bạn hãy tham khảo các ý tưởng dưới đây để tự tạo cho mình một khu vườn thảo mộc trong nhà nhé.

Thật tuyệt vời nếu như ngôi nhà của bạn sở hữu một khu vườn thảo mộc nho nhỏ. Các loại thảo mộc như húng quế, bạc hà, kinh giới, rau thơm, mùi tây,… không những mang lại hương vị đặc trưng cho món ăn thêm hấp dẫn mà chúng còn có rất nhiều lợi ích. Chẳng hạn như một chậu cảnh xinh xinh trang trí ngôi nhà, đem chút sắc xanh của thiên nhiên vào không gian, thậm chí một vài loại thảo mộc có khả năng làm sạch không khí cho môi trường sống trong lành hơn.

Đa số các loại thảo mộc đều khá dễ trồng, ít tốn công chăm sóc và cũng không chiếm quá nhiều diện tích. Dưới đây là 10 ý tưởng tạo một khu vườn thảo mộc ngay tại nhà mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Xem thêm:  Mẹo giúp căn nhà luôn thơm ngát trong những ngày lễ
1 vuon 940 - 10 ý tưởng sáng tạo để có khu vườn thảo mộc trong nhà phố
1. Tận dụng chai lọ thủy tinh cũ để trồng cây là cách đơn giản nhất. Bạn có thể cố định chúng trên một tấm ván gỗ rồi treo lên tường phòng bếp.
2 vuon 941 - 10 ý tưởng sáng tạo để có khu vườn thảo mộc trong nhà phố
2. Đừng vội vứt đi những vỏ chai nước bằng nhựa, hãy s.á.ng tạo chúng thành một vườn treo trồng rau gia vị xinh xắn, hấp dẫn như thế này.
3 vuon 942 - 10 ý tưởng sáng tạo để có khu vườn thảo mộc trong nhà phố
3. Tạo một “tháp trồng thảo mộc” cực đơn giản bằng cách sử dụng những chiếc chậu với kích thước lớn bé và đặt chồng lên nhau như hình minh họa.
4 vuon 943 - 10 ý tưởng sáng tạo để có khu vườn thảo mộc trong nhà phố
4. Những chiếc chậu đất nung rẻ tiền được thiết lập trên tấm bảng sơn màu cùng với dòng chữ đề tên từng loại thảo mộc. Thật dễ dàng phải không?
5 vuon 944 - 10 ý tưởng sáng tạo để có khu vườn thảo mộc trong nhà phố
5. Thiết kế một chiếc thang gỗ nhiều tầng tạo không gian lý tưởng, để trồng các loại rau sạch và thảo mộc. Rất đẹp mắt và nên thơ đấy chứ!
6vuon 945 - 10 ý tưởng sáng tạo để có khu vườn thảo mộc trong nhà phố
6. Bức tường trên bếp đã được biến hóa thành khu vườn nhỏ. Quả là tiện lợi khi các bà nội trợ chỉ cần một động tác với tay để lấy thảo mộc sử dụng.
7 vuon 946 - 10 ý tưởng sáng tạo để có khu vườn thảo mộc trong nhà phố
7. Vẫn là phương thức tái sử dụng chai lọ cũ, nhưng thay vì treo tất cả lên mặt phẳng, bạn có thể đặt ở các ô cửa sổ để “làm duyên” cho chúng.
8 vuon 947 - 10 ý tưởng sáng tạo để có khu vườn thảo mộc trong nhà phố
8. Trồng thảo mộc trong những… cốc trà, tại sao không thử nghiệm nhỉ? Không gian của bạn sẽ trở nên xinh xắn, đáng yêu hơn rất nhiều đấy.
9 vuon 948 - 10 ý tưởng sáng tạo để có khu vườn thảo mộc trong nhà phố
9. Những chiếc máng xối bằng kim loại trong trường hợp này có thể trở thành công cụ để bạn trồng các loại rau ngay trong căn bếp của mình.
10 vuon 949 - 10 ý tưởng sáng tạo để có khu vườn thảo mộc trong nhà phố
10. Ý tưởng này có tên gọi là “giường thảo mộc”. Đóng những chiếc hộp gỗ hình chữ nhật và phân chia thành từng ô nhỏ để trồng các loại rau gia vị.

Theo Phụ nữ Việt Nam


Source link: https://vietnamnet.vn/10-y-tuong-sang-tao-de-co-khu-vuon-thao-moc-trong-nha-pho-2071482.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *